Tin Nóng Nhận Định Việt Nam Anh TBN Châu Âu Châu Á Nam Mỹ

Thuyền trưởng U19 Hàn Quốc khen ngợi một điểm đặc biệt của cầu thủ Việt Nam

  - 23/04 17:24
Được sự cổ vũ của hàng vạn khán giả nhà nhưng U19 Hàn Quốc lại không thể đánh bại U19 Việt Nam. Sau trận đấu, HLV Jeong Jong-yong đã ca ngợi điểm mạnh của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn.
Thuyền trưởng U19 Hàn Quốc khen ngợi một điểm đặc biệt của cầu thủ Việt Nam
Bảng xếp hạng U19 Việt Nam đá Cúp tứ hùng Suwon JS Cup ở Hàn Quốc
Kết quả U19 Việt Nam vs U19 Hàn Quốc (FT 1-1): Hơn cả mong đợi
Kế hoạch tập luyện và thi đấu của U19 Việt Nam sau giải Tứ hùng Hàn Quốc
HLV Park Hang Seo chỉ ra điểm yếu của U19 Việt Nam

Trái với hình ảnh bạc nhược trận ra quân thua U19 Mexico 0-4, U19 Việt Nam chơi 2 trận quật khởi và cầm hòa U19 Maroc lẫn U19 Hàn Quốc 1-1.

Đặc biệt ở trận đấu cuối cùng của giải, U19 Việt Nam dù bị dẫn trước nhưng chơi kiên cường và hòa chủ nhà Hàn Quốc. Thậm chí nếu dứt điểm tốt hơn, các chàng trai áo trắng mới là những người được hưởng trọn vẹn niềm vui chiến thắng.

Ở buổi họp báo sau trận, HLV Jeong Jong-yong đã phải lên tiếng thừa nhận các học trò của mình sở hữu kỹ thuật cá nhân không tốt bằng cầu thủ U19 Việt Nam và các cầu thủ Đông Nam Á nói chung.

Bên cạnh đó, thuyền trưởng U19 Hàn Quốc đánh giá rất cao tinh thần chiến đấu của U19 Việt Nam.

'Giải này chúng tôi không đạt được mục tiêu đề ra, một phần do vẫn dựa nhiều vào sức mạnh và thể lực. Cầu thủ U19 Hàn Quốc chưa mạnh về kỹ thuật và tâm lý'.

'Các cầu thủ Đông Nam Á được tiếp xúc với bóng nhiều hơn nên sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt. Chúng tôi sẽ xem xét phát triển kỹ năng chơi bóng của cầu thủ qua nhiều hình thức, như đá Futsal chẳng hạn, HLV Jeong Jong-yong cho biết thêm.

Giao hữu